Sinh học Trung Quốc: 11 người điều trị huyết tương cụ thể cho bệnh nhân phục hồi chức năng

- Feb 14, 2020-

Sinh học Trung Quốc:

11 người điều trị huyết tương đặc hiệu cho bệnh nhân phục hồi chức năng

Tin tức Bắc Kinh Vào tối ngày 13 tháng 2, China Bio cho biết các kháng thể trung hòa virus hiệu giá cao đã được phát hiện trong huyết tương của bệnh nhân viêm phổi do phế cầu khuẩn mới hồi phục. Thí nghiệm đã chứng minh rằng nó có hiệu quả có thể tiêu diệt coronavirus mới. Việc điều trị 11 bệnh nhân nguy kịch đã đạt được kết quả đáng kể. "


Trung Quốc Sinh học tuyên bố rằng sau khi kiểm tra an toàn sinh học máu nghiêm ngặt, khử hoạt tính của virus và thử nghiệm hoạt động của thuốc kháng vi-rút, họ đã chuẩn bị thành công huyết tương không có đặc biệt để điều trị lâm sàng. Tại Trung Quốc Viện Sinh học Vũ Hán về Sản phẩm Sinh học, Công ty TNHH Sản phẩm Máu Sinopharm Vũ Hán, Bệnh viện Nhân dân đầu tiên Vũ Hán của Quận Jiangxia, Trung tâm Máu Vũ Hán, Viện Virus học Vũ Hán, Viện Khoa học Trung Quốc và Viện Nghiên cứu Thử nghiệm Thuốc và Thực phẩm Trung Quốc, phối hợp chặt chẽ, đưa vào điều trị lâm sàng cho bệnh nhân nguy kịch.


Vào ngày 8 tháng 2, sử dụng chương trình chẩn đoán và điều trị viêm phổi do nhiễm coronavirus mới (phiên bản thứ năm), giai đoạn đầu tiên của điều trị huyết tương không có vương miện mới của 3 bệnh nhân nguy kịch đã được thực hiện tại Bệnh viện Nhân dân đầu tiên của Jiangxia Quận, và hiện đang được điều trị với các bệnh viện tiếp theo. Hơn 10 bệnh nhân nguy kịch. Trên lâm sàng, sau 12 đến 24 giờ điều trị, các chỉ số viêm chính trong phòng thí nghiệm giảm đáng kể, tỷ lệ tế bào lympho tăng, các chỉ số chính như độ bão hòa oxy trong máu và tải lượng virus được cải thiện, và các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng được cải thiện đáng kể.


"Các sản phẩm huyết tương miễn phí đặc biệt của Xinguan là huyết tương được hiến tặng bởi các kháng thể đặc hiệu của virus vương miện mới được ưu tiên cao do bệnh nhân phục hồi chức năng, xử lý sau khi vô hiệu hóa virus và thử nghiệm các kháng thể trung hòa virus vương miện mới và nhiều vi sinh vật gây bệnh cho bệnh viêm phổi mới. ".


Sinh học Trung Quốc cũng đề cập rằng các chuyên gia cho biết, từ góc độ sinh bệnh học lâm sàng, hầu hết bệnh nhân bị viêm phổi do viêm thần kinh sau điều trị và phục hồi chức năng sẽ tạo ra các kháng thể đặc hiệu chống lại virus neocoronavirus trong cơ thể, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus. Hiện nay, dưới tiền đề thiếu vắc-xin và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng sản phẩm huyết tương không đặc biệt này để điều trị nhiễm trùng neocoronavirus là phương pháp hiệu quả nhất, có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của bệnh nhân nguy kịch.


Theo China Biological, dưới tiền đề của việc thiếu vắc-xin và thuốc đặc trị hiện nay, huyết tương của bệnh nhân nghỉ dưỡng phục hồi sau viêm phổi do bệnh lý thần kinh là nguồn tài nguyên dễ tiếp cận nhất trong điều trị lâm sàng.


Trung Quốc Sinh học Sáng kiến ​​Hồi phục viêm phổi mạch vành mới hiến huyết tương. Các điều kiện hiến tặng bao gồm "Phục hồi chức năng cho bệnh nhân viêm phổi mới ở độ tuổi 18-60, xác nhận nhiễm coronavirus mới, tình trạng sức khỏe hiện tại sau khi xuất viện, không có sự khó chịu nào khác và sẵn sàng hiến Plasma của chính họ giúp đỡ người khác" và hơn thế nữa.

Theo nội dung của đề xuất, địa chỉ hiến hiện tại là tại Nhà hiến máu (Điểm hiến huyết tương cho bệnh nhân phục hồi chức năng viêm phổi mạch vành mới) (số 234 đường Jiefang, quận Wuchang, thành phố Vũ Hán) và số điện thoại liên hệ hiến tặng là 13871360262 (Wu Xiao), 17771456302 (Mao Min), 13886033659 (Mei Yu).


Vào tối ngày 13 tháng 2, một phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đã gọi cho liên hệ quyên góp nói trên. Các nhân viên nói với phóng viên rằng nhà hiến máu đã được xây dựng và có thể được hiến chính thức vào ngày mai. Bây giờ điện thoại của anh ấy cũng được bật 24 giờ một ngày. Gọi cho một cuộc hẹn để hiến máu.


Theo dữ liệu hiện tại, tỉnh Hồ Bắc đã xác nhận tích lũy 48.206 bệnh nhân bị viêm phổi mạch vành mới và đã chữa khỏi 3.441 bệnh nhân