Thư của toàn bộ nhân viên và nghiên cứu sinh về virus Vũ Hán

- Feb 20, 2020-

Một lá thư từ toàn bộ

nhân viên và nghiên cứu sinh của virus Vũ Hán

Tất cả nhân viên và sinh viên tốt nghiệp:


Kể từ khi dịch bệnh viêm phổi vương miện mới bùng phát, các đảng viên, cán bộ, nhân viên và nghiên cứu sinh của toàn viện đã kiên quyết thực hiện chính sách trung ương của đảng và triển khai nhóm của đảng, bảo vệ nghiêm ngặt chống lại dịch bệnh và chủ động thực hiện nghiên cứu khoa học và công nghệ. Nhưng gần đây, tin đồn trên Internet có liên quan đến một số tin đồn về viện nghiên cứu của chúng tôi, chẳng hạn như "virus vương miện mới có nguồn gốc từ tổng hợp nhân tạo", "virus đã bị rò rỉ từ P4", "quân đội đã chiếm P4", "một nhà nghiên cứu đã chết vì virus rò rỉ "," một sinh viên tốt nghiệp là 'Zero' Bệnh nhân ', "báo cáo tên thật của nhà nghiên cứu cho lãnh đạo viện", v.v., đã gây ra sự chú ý liên tục từ mọi tầng lớp, gây tổn hại lớn cho nhân viên nghiên cứu của chúng tôi tuân thủ chiến tuyến của nghiên cứu khoa học, và cũng can thiệp nghiêm trọng vào nghiên cứu khoa học khẩn cấp mà tôi đã thực hiện trong chiến tranh.


Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, viện nghiên cứu của chúng tôi đã nỗ lực hết mình để thực hiện nghiên cứu khoa học. Các đồng nghiệp và bạn học của chúng tôi đã đáp ứng lời kêu gọi của viện và chủ động từ bỏ kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân để vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh và quản lý an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, và chạy đua với thời gian và đêm. Đấu tranh ở tuyến đầu của "đại dịch", và hoàn thành trách nhiệm và trách nhiệm của các công nhân khoa học và công nghệ trong việc "đổi mới khoa học và công nghệ, phục vụ đất nước và phục vụ nhân dân". Nền tảng cụm an toàn sinh học cấp cao của viện chúng tôi tuân thủ mục đích mở cửa cho các quốc gia trong và ngoài nước, đồng thời cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho nghiên cứu khoa học có liên quan về New coronavirus trong và ngoài nước.


Vào tối ngày 30 tháng 12 năm 2019, sau khi nhận được các mẫu viêm phổi không rõ nguyên nhân từ Bệnh viện Jinyintan của Vũ Hán, viện chúng tôi đã tổ chức các lực lượng qua đêm để giải quyết vấn đề trong 72 giờ liên tục. Vào ngày 2 tháng 1 năm 2020, toàn bộ trình tự bộ gen của virus vương miện mới đã được xác định. Chủng virus đã được phân lập vào ngày 5 tháng 5. Ngân hàng tài nguyên virus quốc gia đã được đưa vào lưu trữ và bảo quản tiêu chuẩn vào ngày 9 tháng 1. Là một trong những cơ quan được chỉ định của Ủy ban Y tế Quốc gia, trình tự virus đã được đệ trình lên Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 1 Đồng thời, rất nhiều công việc đã được thực hiện trong các lĩnh vực xác định mầm bệnh, truy xuất nguồn gốc virus, phát hiện mầm bệnh, thuốc kháng vi-rút và phát triển vắc-xin, thiết lập mô hình động vật, v.v. Ngoài ra, là một trong những tổ chức được chỉ định ở Vũ Hán, viện nghiên cứu của chúng tôi đã tham gia vào thử nghiệm gây bệnh viêm phổi do virus vương miện mới. Kể từ ngày 26 tháng 1, tổng cộng khoảng 4.000 mẫu bệnh phẩm họng đã được phát hiện từ những bệnh nhân nghi ngờ bị viêm phổi vương miện mới. Một nhóm nhân viên và nghiên cứu sinh hỗ trợ phát hiện mầm bệnh ở thành phố Huanggang và góp phần phòng chống dịch bệnh.


Nhìn lại công việc khó khăn của tháng vừa qua, chúng tôi có một lương tâm rõ ràng!


Tình hình dịch bệnh Hiện nay, nghiên cứu khoa học và công nghệ là tiền tuyến của chiến tranh. Chúng ta hãy đoàn kết chặt chẽ xung quanh Ban Chấp hành Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình, kiên quyết đáp lại lời kêu gọi của Trung ương Đảng, và phát huy đầy đủ vai trò của pháo đài chiến đấu của các tổ chức đảng ở tất cả các cấp và vai trò gương mẫu của Đảng viên và cán bộ ở tuyến đầu nghiên cứu khoa học! Tôi yêu cầu mọi người tăng cường sự tự tin, loại bỏ sự can thiệp, đoàn kết và làm tốt công việc nghiên cứu khoa học và công nghệ và phòng chống dịch bệnh. Sử dụng kết quả vững chắc để phản ánh sứ mệnh và trách nhiệm của "đội tuyển quốc gia" về khoa học và công nghệ. Hỗ trợ công nghệ mạnh mẽ!


Hiện tại, Trung Quốc đang làm việc chăm chỉ! Thôi nào ở Vũ Hán! Viện Virus Vũ Hán của chúng tôi cũng phải tiếp nhiên liệu!

Tất cả các thành viên của nhóm lãnh đạo Viện Virus học Vũ Hán, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc


19 tháng 2 ngày 19 tháng 2 năm 2020